Cách chọn hệ thống máy bơm tăng áp biến tần tốt nhất

Hệ thống máy bơm tăng áp biến tần pentax

Thời điểm hiện tại và sau này, việc sử dụng nước máy sinh hoạt đang phổ biến ở thành phố và cả ở những vùng quê. Nhưng với lượng lớn hộ dân sử dụng  thì nguồn cung cấp từ hệ thống nước sạch yếu và không ổn định. Đặc biệt là tại các thành phố lớn với nhu cầu sử dụng cao và mật độ dân số đông nguồn nước rất yếu. Việc lắp đặt một máy bơm tăng áp là hết sức cần thiết. Hiện nay hầu như gia đình nào cũng cũng có để cải thiện áp lực nước cho các thiết bị gia đình. Như nguồn nước tại nhà vệ sinh, máy giặt, máy lọc nước hay nước tại bồn rửa chén…vv

Tuy nhiên với các dòng máy bơm tăng áp cơ thông thường sẽ cho tiến ồn lớn và hiệu quả hoạt động không bền. Bạn nên sử dụng dòng máy bơm tăng áp biến tần. Một số dòng tích hợp thêm bình tích áp để hỗ trợ tiện lợi hơn, thông minh hơn. Có thể tùy chỉnh lưu lượng và áp suất dễ dàng cũng như linh hoạt và độ bền tốt hơn các dòng bơm tăng áp thông thường.

Hệ thống máy bơm tăng áp biến tần pentax
Hệ thống máy bơm tăng áp biến tần pentax

Như vậy, máy bơm tăng áp biến tần là gì?

Máy bơm tăng áp biến tần là một dòng bơm tăng áp được tích hợp máy biến tần. (Biến tần là thiết bị có chức năng điều chỉnh được tần số dòng điện của cuộn dây bên trong động cơ. Từ đó thay đổi tốc độ động cơ dễ dàng mà không dùng tới các hộp số cơ khí như các dòng bơm tăng áp cơ thông thường. Ngoài ra có nhiều chức năng khác như khởi động mềm, phanh, đảo chiều, điều khiển một cách thông minh).

Nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp biến tần

Hệ thống máy bơm tăng áp biến tần được hoạt động dựa trên nguyên lý điều khiển vòng kín. Tín hiệu cấp nước sẽ được đưa về bộ xử lý. Rồi so sánh với áp lực nước theo cài đặt đúng không. Sau đó hệ thống biến tần sẽ điều khiển tốc độ động cơ tự điều chỉnh áp lực, lưu lượng nước theo yêu cầu cài đặt.

Ưu điểm của hệ thống máy bơm tăng áp biến tần

Máy bơm tăng áp biến tần sẽ là xu hướng trong tương lai không xa về một thiết bị thông minh hiện đại. Với nhiều ưu điểm hơn với các dòng bơm tăng áp thông thường như :

  • Tiết kiệm năng lượng
  • Tiếng ồn thấp
  • Độ ộn định tốt và bền hơn
  • Điều khiển hoạt động dễ dàng và linh hoạt hơn với nhiều ứng dụng hơn
  • Độ an toàn tốt hơn

Nhược điểm của hệ thống máy bơm tăng áp biến tần

Các dòng máy bơm tăng áp biến tần đều tích hợp thiết bị biến tần thông minh hiện đại hơn. Do đó nhược điểm chủ yếu của dòng máy này là giá máy bơm tăng áp biến tần sẽ cao hơn các dòng máy bơm tăng áp thông thường. Nhưng với mức độ tốt hơn nhiều khách hàng vẫn ưu tiên lựa chọn các dòng bơm tăng áp biến tần vì tốt hơn và thông minh hơn. Cũng ít xảy ra sự cố, độ ồn thấp ít gây khó chịu hơn.

Ứng dụng của hệ thống máy bơm tăng áp biến tần

Hệ thống máy bơm tăng áp biến tần hiện nay đã quá quen thuộc và đa dạng ứng dụng. Với nhiều chức năng khác như khởi động mềm, phanh, đảo chiều, điều khiển một cách thông minh. Máy bơm tăng áp biến tần được sử dụng nhiều ứng dụng sản xuất và đời sống như lắp đặt tại các nhà cao tầng, nhà phố, chung cư, các bệnh viện, trường học, siêu thị, hệ thống bơm điều áp. Trong ngành công nghiệp lạnh, ngành nén khí, công nghệ sản xuất bia, rượu, sữa, ngành giấy, nhựa,…

Thương hiệu máy bơm tăng áp biến tần tốt nhất

Hiện nay hệ thống bơm tăng áp biến tần không phải hãng nào cũng có thể sản xuất. Và đạt chất lượng tốt nhất. Hiện tại thị trường Việt Nam các thương hiệu bơm tăng áp biến tần. Thường là các dòng nhập khẩu từ Châu Âu hoặc các thương hiệu Châu Âu. Có nhà máy sản xuất tại Trung Quốc hoặc Hàn Quốc và một số nước Đông Nam Á. Phải kể đến một số thương hiệu khách màng mua nhiều nhất phải để đến: Máy bơm tăng áp biến tần Pentax – Ý

 

Máy bơm tăng áp biến tần Pentax + Epic
Máy bơm tăng áp biến tần Pentax + Epic
Hệ Booster 2 bơm luân phiên, biến tần Epic
Hệ Booster 2 bơm luân phiên, biến tần Epic

Công Ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật An Quảng Chuyên Phân Phối, Lắp Đặt Hệ Thống Máy Bơm Tăng Áp Biến Tần

Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc, cung cấp đầy đủ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (CO), chứng nhận chất lượng(CQ).
Bảo hành chính hãng 12 tháng kể từ ngày mua hàng.

Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển miễn phí trong phạm vi thành phố Đà Nẵng. Phí vận chuyển ngoại tỉnh tùy vào vị trí chúng tôi sẽ hỗ trợ và tính theo giá khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

☎️ : 0901120122 – 0905494568
🏩 :295 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng  📧: kinhdoanh1@anquang.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!


Chat Facebook Zalo: 0901.120.122
0901.120.122