Thế nào là MÁY BƠM TỰ MỒI ? Tổng hợp các dòng bơm tự mồi PENTAX – ITALY

Máy bơm tự mồi Pentax CAB

Máy bơm tự mồi và những gì bạn cần biết.

Hiện nay, rất nhiều các công trình sử dụng bơm tự mồi để cấp nước. Vậy dòng bơm này có đặc điểm gì nổi bậc, vì sao lại được ưu chuộng? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn dòng máy bơm nước tự mồi và các dòng máy bơm tự mồi của hãng bơm Pentax – Italy!

Máy bơm tự mồi là gì?

Máy bơm tự mồi là dòng máy bơm nước ly tâm có thể tự mồi nước khi bơm bị tụt nước ở đầu hút. Khi buồng bơm của máy chưa được mồi đầy nước cho đến khi đạt trạng thái đầy nước để máy bơm có thể hoạt động. Bên trong máy bơm tự mồi được thiết kế sẵn 1 chiếc van 1 chiều. Giúp nước luôn được chứa đầy bên trong guồng bơm. Bơm có thể hoạt động bình thường kể khi trong dung dịch bơm có lẫn các bột khí. Lần đầu tiên sử dụng máy bơm chúng ta cần mồi nước sẵn cho bơm.

Máy bơm tự mồi thường được dùng khi nào?

Thông thường, máy bơm tự mồi được sử dụng khi hút sâu. Đó là lí do mà dòng bơm này được sử dụng nhiều trong công nghiệp và nông nghiệp.

Đối với trong công nghiệp: được ứng dụng trong các ngành khai thác chất khoáng, bơm nước thải cho công nghiệp, cấp nước cho bể chứa, hút nước ngầm sâu,..

Đối với trong nông nghiệp: Phục vụ cho việc cấp nước đồng ruộng, tưới tiêu, hút nước sâu vào mùa khô,…

Nguyên lí hoạt động của máy bơm tự mồi

  • Nước và không khí sẽ được cánh bơm trộn lẫn vào nhau đẩy vào trong buồng chứa. Không khí được chia làm 2 phần, sau 1 thời gian thì không khí sẽ được đẩy ra ngoài và nước sẽ đầy buồng chứa. Sau đó, bơm sẽ bắt đầu hoạt động bình thường.
  • Bơm có thể hoạt động bình thường kể khi trong dung dịch bơm có lẫn các bột khí. Nhưng vẫn phải đủ lượng nước yêu cầu trong bơm.
  • Khi lượng nước trong thân bơm được bơm đi, không khí bắt đầu đi vào buồng chứa như lần đàu tiên hoạt động. Bơm sẽ bắt đầu quá trình tự mồi và lặp lại nhiều lần.

Các dòng máy bơm tự mồi của Pentax – Italy

Máy bơm nước Pentax đã cho ra đời một số dòng máy bơm tự mồi hút chân không như: CAMINOXCABAP, … Các loại bơm này có khả năng hút nước mạnh. Hút được cả nước chứa lẫn bọt khí. Hệ thống tản nhiệt của máy được giải quyết ngoài từ nước bơm, còn được giải nhiệt qua thân mô tơ. Thiết kế ống hút nằm chên so với mô tơ nên máy bơm hút chân không của Pentax chỉ cần mồi lần đầu tiên, còn những lần sau máy đã có thể tự mồi.

Máy bơm tự mồi Pentax – Italy dòng CAM

Với dòng CAM, có thiết kế đầu JET tạo được lực hút mạnh. Lực ly tâm cũng lớn nên cột áp nước được đẩy lên rất cao. Công suất chỉ 1HP mà Pentax CAM 100 đã có thể đẩy nước lên độ cao đến 47m.

Máy bơm tự mồi Pentax CAM
Máy bơm tự mồi Pentax CAM

Máy bơm tự mồi Pentax – Italy dòng Inox

Dòng INOX được thiết kế dùng cho môi trường nước sạch. Bởi đầu bơm được làm bằng inox 304, cánh bơm làm bằng nhựa Noryl. Không gây ô nhiễm cho môi trường nước bơm. Ngoài ra máy Pentax Inox 100/50 còn có thể bơm được một số loại hóa chất có tính ăn mòn nhẹ.

Máy bơm tự mồi Pentax Inox
Máy bơm tự mồi Pentax Inox

Máy bơm tự mồi Pentax – Italy dòng CAB

Pentax CAB có thiết kế đầu hút đặt biệt. Lực ly tâm bên trong cũng lớn hơn nên chiếc máy này có áp lực rất lớn nhưng lưu lượng lại được đảm bảo không bị suy giảm. Chỉ 1,5HP mà Pentax CAB 150 có thể bơm cột nước lên đến gần 60m.

Máy bơm tự mồi Pentax CAB
Máy bơm tự mồi Pentax CAB

Máy bơm tự mồi Pentax – Italy dòng AP

AP là chiếc máy bơm hút sâu 2 họng hút, không dừng lại ở 8m so với máy bơm thông thường. Pentax  AP 200 có thể hút sâu đến 50m nhờ vào họng hút được đặt sâu dưới đáy giếng. Máy có thể hút được cả nước có chứa lẫn bọt khí mà không bị tụt áp

Máy bơm tự mồi Pentax AP
Máy bơm tự mồi Pentax AP

Máy bơm nước An Quảng

Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc, cung cấp đầy đủ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (CO), chứng nhận chất lượng(CQ).
Bảo hành chính hãng 12 tháng kể từ ngày mua hàng.

Chúng tôi hỗ trợ vận chuyển miễn phí trong phạm vi thành phố Đà Nẵng. Phí vận chuyển ngoại tỉnh tùy vào vị trí chúng tôi sẽ hỗ trợ và tính theo giá khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

☎️ : 0901120122 – 0905494568
🏩 :295 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng  📧: kinhdoanh1@anquang.com

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!


Chat Facebook Zalo: 0905.444.048
0901.120.122